Tập đoàn McKinsey & Company đề xuất tham gia quy hoạch Bình Định

Thứ bảy - 24/04/2021 03:10
Ngày 23/04 Lãnh đạo tỉnh Bình Định, và các sở ngành liên quan vừa có buổi làm việc với Tập đoàn McKinsey & Company (Hoa Kỳ) đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới về việc đề xuất tham gia quy hoạch Bình Định.
Tập đoàn McKinsey & Company (Hoa Kỳ) đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới đề xuất tham gia quy hoạch Bình Định
Tập đoàn McKinsey & Company (Hoa Kỳ) đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới đề xuất tham gia quy hoạch Bình Định
Lãnh đạo tỉnh Bình Định gồm ông Hồ Quốc Dũng, bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan vừa có buổi làm việc với Tập đoàn McKinsey & Company (Hoa Kỳ) đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới và Tập đoàn FPT về việc đánh giá khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đưa vào các dự án đầu tư, phát triển trong thời gian tới.

McKinsey & Company là một Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu của Mỹ, được thành lập vào năm 1962, chuyên tư vấn về quản lý chiến lược cho các tập đoàn, chính phủ và các tổ chức khác. McKinsey là công ty tư vấn quản lý lâu đời nhất và lớn nhất. Liên tục được Vault công nhận là công ty tư vấn uy tín nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, McKinsey & Company Việt Nam được thành lập từ năm 2008 và là công ty tư vấn chiến lược toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua McKinsey đã và đang thực hiện các dự án tư vấn lập quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tại các tinh như: Quản Ninh, Hòa Bình, Long An, Bình Thuận, Hà Tĩnh,...
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng tại buổi làm việc với Hợp danh McKinsey
 
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng tại buổi làm việc với Hợp danh McKinsey
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cho biết: Bình Định là tỉnh thuộc vung Duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam; nằm ở vị trí chiến lược ở Đông Nam Á, là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất trên hành lang kinh tế Đông - Tây của các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông. Hạ tầng giao thông đồng bộ trên cả 4 tuyến đường bộ, đường sắt, cảng biển và đường hàng không.
Ông nhấn mạnh rằng: Bình Định với nhiều tiềm năng để phát triển ngành du lịch và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tình. Và quy hoạch tỉnh Bình Định có vai trò hết sức quan trọng, định hướng cho phát triển của địa phương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là căn cứ để lãnh đạo tỉnh thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT-XH.
Ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định
Ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định
Tại buổi làm việc ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam cũng đã có chia sẻ về Tập đoàn McKensey & Company. Bên cạnh đó ông Marcin Miller cũng giới thiệu phương pháp tiếp cận lập quy hoạch tỉnh của McKinsey gồm: Lộ trình đề xuất cho lập quy hoạch tỉnh, nhiệm vụ lập quy hoạch, kế hoạch dự án lập Báo cáo quy hoạch tỉnh, chi tiết giai đoạn Lập quy hoạch, các sản phẩm cuối và sản phẩm bàn giao; đồng thời bày tỏ mong muốn được tham gia vào quá trình lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.
 
Tiếp nhận những ý tưởng và phương pháp tiếp cận quy hoạch, tỉnh mong muốn chọn một đơn vị tư vấn có nhiều kinh nghiệm để lập quy hoạch tỉnh Bình Định sẽ có một quy hoạch chất lượng với nhiều ý tưởng mới mẻ, đột phá mang tầm quốc tế, dài hạn. Đồng thời, quy hoạch khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển nhanh và bền vững.

Tham khảo thêm: các dự án BĐS tại Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI NHẤT


Khang Group là tập đoàn chuyên đầu tư, phát triển, kinh doanh và cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản uy tín tại Việt Nam. Tập đoàn luôn tập trung trí tuệ và nguồn nhân lực để phấn đấu TÂM – TRÍ – LỰC trở thành doanh nghiệp có “uy tín, chất lượng và hiệu quả” trong việc cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản chuyên nghiệp và toàn diện.
khang group 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây