Kinh tế Kon Tum năm 2020 khởi phát đa sắc màu bởi sự đổ bộ đầu tư của các tập đoàn hàng đầu

Thứ tư - 04/03/2020 04:21
Thu hút trên 60 dự án được đầu tư với tổng số vốn hơn trên 5.200 tỷ đồng tỷ đồng trong năm 2019, với các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn TH… đến nghiên cứu và đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, các tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ, dự án điện gió, điện mặt trời,... Dự kiến năm 2020 con số đầu tư vào tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục tăng lên.

KINH TẾ KON TUM 2019 VƯỢT CHỈ TIÊU mua nhà đất kon tum

Ông Võ Thanh Chín, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum đánh giá cao những kết quả mà địa phương đạt được trong năm 2019 vừa qua. “Năm 2019 tăng trưởng kinh tế, xã hội tỉnh đạt gần 10%, đây là một chỉ tiêu rất là lớn trong khi đó Nghị quyết HĐND tỉnh đầu năm là 9%. Kon Tum đã đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu. Thu nhập bình quân đầu người đặt ra đầu năm là 40 triệu đồng nhưng cuối năm vẫn đạt trên 41 triệu đồng. Tỷ lệ giảm nghèo cũng đã đạt trên 4% là những chỉ tiêu cốt lõi trong phát triển kinh tế của tỉnh” 

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2019, năm mới 2020 tỉnh Kon Tum phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng trên 12%; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt hơn 3.500 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu đạt 150 triệu USD; thu nhập bình quân đầu người trên 45 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2020 giảm từ 3- 4% và có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu này, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020, chính quyền địa phương đã quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp tục thúc đẩy kinh tế phát triển.
kinh tế kon tum 2020


CÁC TẬP ĐOÀN LỚN ĐỔ BỘ ĐẦU TƯ

Thu hút trên 60 dự án được đầu tư với tổng số vốn hơn trên 5.200 tỷ đồng tỷ đồng trong năm 2019, với các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn TH… đến nghiên cứu và đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, các tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ, dự án điện gió, điện mặt trời,... Dự kiến năm 2020 con số đầu tư vào tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục tăng lên.

Điển hình như hàng loạt dự án trong lĩnh vực đô thị - thương mại - du lịch đã và đang được triển khai như tổ hợp Trung tâm thương mại - Shophouse Vincom Kon Tum; Khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum; Tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị Măng Đen… Trong đó, khu đô thị FLC Legacy Kontum do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, vừa được khởi công tháng 8/2019 vừa qua với tổng vốn lên tới hàng ngàn tỷ đồng được xem là điểm nhấn nổi bật cho thị trường BĐS cũng như diện mạo đô thị Kon Tum nửa cuối 2019.

Một loạt các hoạt động xúc tiến đầu tư cả trong và ngoài nước cũng được thực hiện, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân có tiềm lực kinh tế đối với các lĩnh vực tiềm năng của địa phương. Các dự án trên khi đầu tư hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống người dân trên địa bàn tỉnh, tạo “cú hích” mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Sự ra đời và đi vào hoạt động của Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh càng củng cố niềm tin của người dân và nhà đầu tư về một môi trường đầu tư theo chiều hướng thuận lợi, minh bạch, bình đẳng, mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư mới.
Bất động sản Kon Tum đang dần trở thành điểm đến đầu tư đầy hấp dẫn tại khu vực Tây Nguyên...

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản, tiềm năng của thị trường Kon Tum vẫn còn rất dồi dào. Giá đất hiện nay tăng là do nhu cầu thực của người dân cũng như tăng giá trị sử dụng, đặc biệt là đất nằm trong vùng dự án được đầu tư bởi các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Ngoài ra, với mục tiêu đưa Kon Tum trở thành đô thị loại 2 sau 2020 và quy hoạch sân bay Kon Tum trở thành sân bay dân dụng 3C phục vụ các tuyến bay nội địa tầm trung thì thị trường bất động sản tại đây vẫn còn nhiều dư địa sinh lời cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm một siêu dự án đất nền tại Sa Thầy, Kon Tum đang được các nhà đầu tư quan tâm: SA THẦY CENTRAL

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI NHẤT


Khang Group luôn mang lại cho khách hàng những giá trị ưu việt, hợp tác lâu dài, lợi nhuận bền vững. Để cập nhật nhanh nhất về thông tin mới nhất về dự án của Khang Group, vui lòng điền vào phiếu thông tin sau.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây