Bình Định sẵn sàng giao đất cho nhà đầu tư vào Khu Công nghiệp BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Thứ hai - 08/11/2021 03:22
Khu Công nghiệp Becamex Bình Định ở xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, diện tích hơn 1.400ha, thuộc phân khu 7 của Khu Kinh tế Nhơn Hội. Mới đây, tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và khinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo tập trung hoàn thiện hạ tầng và kêu gọi đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định trong năm 2022.
Khu công nghiệp Becamex Bình Định
Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 ngày 11/10/2021 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid-19”, tỉnh Bình Định đẩy nhanh tiến độ kiểm kê, đền bù, giải phóng mặt bằng, khẩn trương hoàn thiện hạ tầng Khu Công nghiệp Đô thị Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định (gọi tắt là Khu Công nghiệp Becamex Bình Định).

Hiện nay, chủ đầu tư cũng xúc tiến, thu hút những dự án đầu tiên vào khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Định, góp phần khôi phục tăng trưởng kinh tế địa phương trong những tháng cuối năm nay và tạo động lực cho năm tới.

Khu Công nghiệp Becamex Bình Định ở xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, diện tích hơn 1.400ha, thuộc phân khu 7 của Khu Kinh tế Nhơn Hội. Trong đó, gồm 1.000ha khu công nghiệp và hơn 400 ha khu dân cư, thương mại- dịch vụ, khu tái định cư. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỷ đồng.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Becamex Bình Định và các ngành chức năng của tỉnh đã kiểm kê gần 1.380ha đất, đạt 98% tổng diện tích, trong đó hơn 730ha đất đã chi hơn 200 tỷ đồng tiền bồi thường. Các nhà thầu và đơn vị thi công đã san nền và hạ tầng kỹ thuật trên diện tích 110 ha; thi công đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, khu tái định cư dân cư Hiệp Vinh 1A vượt tiến độ đề ra. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng với xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, vừa góp phần thay đổi diện mạo, vừa là dự án động lực tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ông Trần Văn Bài, Chủ tịch UBND xã Canh Vinh, huyện Vân Canh cho biết, dự án được lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư áp dụng chính sách bồi thường thỏa đáng cho người dân ảnh hưởng nên đã tạo sự đồng thuận trong nhân dân: “Ngoài quy định chung là chính sách bồi thường theo Quyết định 23 của UBND tỉnh, chủ đầu tư có 1 chính sách riêng đó là hỗ trợ đất nền cho bà con nhân dân. Cứ 1ha thì sẽ được hỗ trợ 3 nền, mỗi nền là 150m2. Điều này tạo đồng thuận lớn trong nhân dân. Bà con nhân dân rất đồng tình vấn đề này, đây cũng là điều kiện để đẩy nhanh tiến độ có kết quả như hôm nay.”

Năm nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài nhưng chủ đầu tư vẫn đặt mục tiêu sớm cấp phép đầu tư một số dự án vào Khu Công nghiệp Becamex. Theo đó, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định thi công san nền và hạ tầng kỹ thuật được 110ha, đạt tỷ lệ 60%; hệ thống giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải đều thi công đạt trên 50% khối lượng công việc. Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn I công suất 4.000m3/ngày đêm cũng được gấp rút hoàn thiện để sớm có hạ tầng giao cho doanh nghiệp nước ngoài thuê.

Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Becamex Bình Định cho biết: “Dự án này chúng tôi đang áp dụng chính sách là người dân có đất ở, đất nông nghiệp bị giải tỏa cũng đều được hỗ trợ đất tái định cư với giá rất thấp, bằng 1/3 lần giá chủ đầu tư thi công. Mục đích này quan trọng là giúp cho người dân trong vùng quy hoạch ở lại được trên mảnh đất của họ, con em trong độ tuổi lao động thì làm trong khu công nghiệp. Đây đúng là điểm sáng mà chủ đầu tư làm tất cả các dự án. Tiến độ được như ngày hôm nay thì phải kể đến công lao của lãnh đạo các sở, ngành và UBND xã.”

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”, lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Becamex khẩn trương hoàn thiện mặt bằng để sớm giao cho một số nhà đầu tư đã ký biên bản ghi nhớ trước đó. Dự kiến từ nay đến cuối năm, tỉnh Bình Định sẽ bàn giao hạ tầng cho dự án đầu tiên sản xuất về màng mỏng công nghệ cao của Tập đoàn Kurz, Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết: Tập đoàn này đã ký ghi nhớ với tỉnh Bình Định từ đầu năm và đang chờ giao hạ tầng để thi công nhà xưởng.

“Tỉnh giải phóng sạch, bàn giao đủ ít nhất 210ha đất để chủ đầu tư triển khai toàn bộ hạ tầng trong diện tích này, sớm bàn giao cho các nhà đầu tư đã ký kết với Becamex, trong đó có Tập đoàn Kurz của Đức. Dự án này là một trong những dự án lớn đã đăng ký đầu tư. Sau đợt bùng phát này của dịch Covid-19, chúng ta đã sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới” - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhấn mạnh./.

>> Xem thêm: Các Dự Án Bất Động Sản tại Bình Định 
>> Xem thêm: Khang Thịnh Land - Đơn vị phân phối dự án chuyên nghiệp

Nguồn tin: VOV Miền Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI NHẤT


Khang Group là tập đoàn chuyên đầu tư, phát triển, kinh doanh và cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản uy tín tại Việt Nam. Tập đoàn luôn tập trung trí tuệ và nguồn nhân lực để phấn đấu TÂM – TRÍ – LỰC trở thành doanh nghiệp có “uy tín, chất lượng và hiệu quả” trong việc cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản chuyên nghiệp và toàn diện.
khang group 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây