5 CÁCH BẢO TOÀN TÀI CHÍNH THỜI KỲ KINH TẾ KINH TẾ BIẾN ĐỘNG MẠNH

Thứ sáu - 29/01/2021 01:52
Hiện nay trong nước và thế giới đều đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và nguy cơ bùng phát đại dịch lần 3 là rất lớn. Vì vậy mà các nhà đầu tư dù lớn hay nhỏ đều nên tìm cho mình những cách thức bảo toàn tài chính tốt nhất. 
5 CÁCH BẢO TOÀN TÀI CHÍNH THỜI KỲ KINH TẾ KINH TẾ BIẾN ĐỘNG MẠNH
Hiện nay trong nước và thế giới đều đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và nguy cơ bùng phát đại dịch lần 3 là rất lớn. Vì vậy mà các nhà đầu tư dù lớn hay nhỏ đều nên tìm cho mình những cách thức bảo toàn tài chính tốt nhất. 
Để sống sót qua các cuộc khủng hoảng, phương pháp thường được nhắc đến nhiều nhất đó là "KHÔNG NÊN BỎ TRỨNG VÀO MỘT GIỎ" hoặc "CHỈ MUA TÀI SẢN CHẤT LƯỢNG",...
Trong năm 2020, thế giới liên tục tiếp nhận một lượng lớn vấn đề tiêu cực như dịch bệnh Covid19, thiên tai cực đoan như bão lớn và liên tục, băng tuyết trên sa mạc nóng nhất thế giới, thị trường chứng khoáng giảm sâu nhất lịch sử,... vì thế không những người dân khổ cực, doanh nghiệp điêu đứng mà còn các nhà đầu tư cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ tổn thất tài chính nặng nề.
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp bảo toàn tài chính phổ biến và thường được các nhà đầu tư sử dụng thành công trong các cuộc đại khủng hoảng 1929, khủng hoảng dầu mỏ 1973, khủng hoảng tài chính châu Á 1997, bong bóng công nghệ (dot com) 2000, khủng hoảng tài chính (Lenman Shock) 2008,...

1. Giữ tiền an toàn

Không có gì là chắc chắn 100% kể cả các ngân hàng, nhất là vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Vì thế ngân hàng cũng chẳng phải là một kênh giữ tiền hợp lý đối với các nhà đầu tư thông minh nhưng bạn vẫn có thể giữ tiền bằng phương pháp này bằng cách chia nhỏ nguồn tiền sang nhiều ngân hàng khác nhau và không nên gửi quá nhiều tiền vào một ngân hàng và bạn nên lưu ý vấn đề "mức bảo hiểm tối đa" 2của ngân hàng.

2. chỉ mua tài sản chất lượng

Trong thời kỳ bất ổn kinh tế, các nhà đầu tư nên tìm các tài sản chất lượng. Mặc dù khả năng lợi nhuận không cao nhưng nếu bạn muốn bảo đảm tài chính qua cơn khủng hoảng thì các kênh đầu tư an toàn và chất lượng như vàng, đất nền hay là cổ phiếu giá trị là những kênh tham khảo hợp lý.
 

3. Kiếm tiền từ khủng hoảng

Một trong những phương pháp khá hay thường được sử dụng trong quân đội nhưng khá mạo hiểm và đòi hỏi độ khó cực kỳ cao đó là "Hãy đánh trước khi bạn bị đánh" . Đối với các nhà đầu tư mạo hiểm thì thị trường càng bất ổn thì sẽ là khu vực đánh bắt tốt nhất. Các loại nhà đầu tư này không những bảo toàn được tiền trong khủng hoảng mà họ còn kiếm được rất nhiều tiền từ khủng hoảng, nhưng đòi hỏi bạn phải thật sự am hiểu, nhiều kinh nghiệm, nhạy cảm với cơ hội và có khả năng nắm bắt tốt các cơ hội thì đây sẽ là phương pháp phù hợp với bạn.

4. Có một kế hoạch dài hạn

Trong thời kỳ biến động thì chạy theo tin tức không phải là một chiến lược khôn ngoan. Các nhà đầu tư sừng sỏ luôn chuẩn bị sẵn sàn cho mình các kịch bản, các kế hoạch và chiến lược dài hạng "nếu như ... thì..." chứ không chỉ ngồi chờ tin tức. 
Theo các chuyên gia thì chìa khóa cho việc giữ tiền trong bối cảnh thị trường biến động đó là "nhỏ giọt " các khoảng đầu tư.

5. Lập quỹ dự phòng cho những thứ bạn không thể lường trước được

Chúng ta, nhất là những nhà đầu tư đều nên có cho mình những nguồn quỹ bằng tiền mặt dự phòng nhằm ứng phó với những tình huống khó khăng. Như vậy, khi xảy ra việc ngoài dự đoán với các khoảng đầu tư, thì bạn cũng không bị rơi vào thế bị động. Từ đó, tránh được việc ra quyết định sai lầm hay thiếu sót bởi không có thời gian xoay sở. Nhất là trong thời kỳ khủng hoảng thì khoảng dự phòng càng phải đủ lớn.
Hãy luôn cẩn trọng, bình tĩnh để đưa ra các quyết định đầu tư chính xác, tránh tâm lý đám đông khi hay bị lung lay bởi những tin tức gây nhiễu trên thị trường để đầu tư thành công và bảo toàn tài chính. Chúc bạn thanh công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI NHẤT


Khang Group là tập đoàn chuyên đầu tư, phát triển, kinh doanh và cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản uy tín tại Việt Nam. Tập đoàn luôn tập trung trí tuệ và nguồn nhân lực để phấn đấu TÂM – TRÍ – LỰC trở thành doanh nghiệp có “uy tín, chất lượng và hiệu quả” trong việc cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản chuyên nghiệp và toàn diện.
khang group 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây